Nga lên tiếng việc tên lửa Triều Tiên rơi gần lãnh thổ

Nga lên tiếng việc tên lửa Triều Tiên rơi gần lãnh thổ

Nga lên tiếng việc tên lửa Triều Tiên rơi gần lãnh thổ

Dân trí Hãng thông tấn RT dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga nói rằng, tên lửa Triều Tiên phóng đi sáng nay 14/5 rơi cách lãnh thổ Nga 500km và đường bay không nhằm về phía Nga.
 >> Tên lửa Triều Tiên rơi gần Nga, ông Putin bày tỏ lo ngại
 >> Chuyên gia Nhật phân tích đường bay “lạ” của tên lửa Triều Tiên
 >> Triều Tiên phóng tên lửa sau khi tân Tổng thống Hàn Quốc nhậm chức

 


(Ảnh minh họa: Reuters)

(Ảnh minh họa: Reuters)

 

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống cảnh báo sớm của Nga đã phát hiện ra vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vào sáng nay 14/5. “Hệ thống cảnh báo sớm của Nga đã theo dõi đường bay của tên lửa trong khoảng 23 phút trước khi nó rơi xuống vùng biển Nhật bản, cách lãnh thổ Nga khoảng 500km”, thông cáo nói.

Thông cáo cũng cho biết thêm, đường bay của tên lửa không nhằm về hướng Nga và cũng không đe dọa đến an ninh của Nga.

“Vụ phóng tên lửa không đe dọa đến Nga. Hệ thống radar cảnh báo sớm và lực lượng phòng không của Nga luôn trong tình trạng hoạt động”, thông báo cho biết thêm.

Thông tin trên được đưa ra sau khi một quan chức cấp cao giấu tên của Mỹ cho biết, tên lửa của Triều Tiên phóng đi sáng nay, rơi ở vị trí cách khu vực Vladivostok - nơi đặt căn cứ của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga - chưa đầy 100km. Nhà Trắng cũng ra thông cáo nói rằng: “Tổng thống (Donald Trump) đã được thông báo về vụ phóng tên lửa gần đây nhất của Triều Tiên. Với việc tầm ảnh hưởng của tên lửa Triều Tiên gần lãnh thổ Nga hơn gần Nhật Bản, Tổng thống không thể hình dung được Nga sẽ làm ngơ”.

Sáng sớm nay, Triều Tiên đã phóng đi một tên lửa đạn đạo từ vùng biển ở tỉnh North Pyongan. Quân đội Hàn Quốc cho rằng tên lửa này đã bay được chặng đường khoảng 700-800km và đạt đến tọa độ khoảng 2.000km.

Chuyên gia Hàn Quốc cho rằng quả tên lửa bay cao 2.000 km của Triều Tiên có tầm bắn 6.000 km, có thể vươn tới lãnh thổ Hawaii của Mỹ.

Minh Phương

Đối tác & Khách hàng